*** PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500gr thịt ức gà
- 30 gr bột năng
- 50ml nước đá lạnh
- bột nở, bột năng
- 1 trái bắp Mỹ
- 100g mỡ thăn
- Dầu ăn, nước mắm, bột nêm, đường, tiêu, tỏi và hành.
Làm chả gà ngô ngọt cùng cồn nước thương hiệu Hỏa Long
*** PHẦN 2: CÁCH LÀM CHẢ GÀ NGÔ NGỌT
* Bước thứ 1: Thịt gà xay nhỏ, cho vào ngăn đá 45 phút.
* Bước thứ 2: Lấy thịt ra, cho vào máy xay thịt với 1 muỗng canh bột năng, bột nở, ½ muỗng đường, ½ muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng bột tỏi hành. Ấn máy xay 15 giây, sau đó cho 1 chút nước đá vào, bấm máy xay 10 giây và cho tiếp 1 ít nước đá nữa.
Cứ mỗi đợt máy quay 25-30 giây thì ngưng một chút và bấm xay tiếp cho đến khi cho hết nước lạnh và thịt heo chuyển qua màu trắng hồng, dẻo và dính là đã đạt yêu cầu.
* Bước thứ 3: Bắp thái nhỏ, mỡ thăn thái hạt lựu.
* Bước thứ 4: Trộn bắp, mỡ thăn với chả gà vừa xay mịn, nêm 1/2 muỗng hạt tiêu, 1 muỗng hạt nêm rồi trộn đều. Đeo bao tay nilon vào, xoa chút dầu ăn và nặn chả thành những viên tròn dẹt.
* Bước thứ 5:Cho dầu vào chảo đun nóng già, sau đó thả từng viên chả gà vào chiên ngập dầu, chiên chả cho đến khi chuyển sang màu vàng ruộm là được. Vớt ra để ráo dầu ăn nóng với cơm, chấm mắm tiêu chanh tỏi sẽ rất ngon.
Món chả gà ngô ngọt không chỉ dễ làm lại rất thơm ngon, ai ăn thử cũng bị hấp dẫn bởi hương vị đặc biệt lạ miệng.
Cồn nước Hỏa Long chúc bạn thành công với cách làm chả gà ngô ngọt giòn ngon, hấp dẫn này nhé!
Xem thêm bài: Cồn nước nấu lẩu không cay mắt